Lactoferrin được sử dụng để làm gì? Thông tin hữu ích

Lactoferrin được sử dụng để làm gì?

22/03/2022

Những thông tin hữu ích về lactoferrin được sử dụng để làm gì và tác dụng sinh học của nó ra sao?

Lactoferrin được sử dụng để làm gì? Hiện nay, nhu cầu tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của con người tăng lên. Đặc biệt, người dùng tìm kiếm và sử dụng rất nhiều các chế phẩm có nguồn gốc từ sữa non, lactoferrin. Vậy lactoferrin là gì và vai trò của nó đối với cơ thể là gì? Cách sử dụng sao cho khoa học và hiệu quả?

Lactoferrin là gì?

Lactoferrin là chất gì?

Lactoferrin là chất gì?

Lactoferrin là một loại protein tự nhiên được tìm thấy trong sữa mẹ và sữa bò hoặc nước bọt, nước mắt, dịch tiết mũi, mật của con người. Tuy nhiên, nó có nhiều nhất trong sữa non sau khi mẹ sinh con trong 72 giờ đầu. Lượng lactoferrin sẽ giảm dần đến khi bé 9 tháng tuổi thì gần như không còn nữa.

Lactoferrin được sử dụng để làm gì?

Lactoferrin có vai trò quan trọng đối với sức khỏe trẻ sơ sinh và người lớn

Giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Bằng chứng khoa học đã chứng minh khả năng phòng bệnh vặt của lactoferrin. Nó giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày ruột do rotavirus ở trẻ em. Rotavirus một chủng virus gây nên các bệnh viêm dạ dày. Các triệu chứng phổ biến là sốt, nôn mửa và đau dạ dày, tiêu chảy. Tiêu chảy do rotavirus thường kéo dài 5-7 ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

Lactoferrin có trong sữa mẹ sẽ làm giảm các triệu chứng tiêu chảy và nôn do virus này gây ra. Không chỉ với trẻ sơ sinh mà cả trẻ nhỏ và người lớn. Năm 2007, chuyên gia nghiên cứu Egashira cùng cộng sự đã chứng minh lactoferrin có khả năng làm giảm triệu chứng viêm dạ dày ruột do rotavirus nếu sử dụng 100mg mỗi ngày, trong 12 tuần ở trẻ sơ sinh đến 5 tuổi.

Các bé bổ sung lactoferrin mỗi ngày chỉ nôn 1,7 lần trong nửa ngày và 9,8 lần tiêu chảy trong 3.2 ngày. Trong khi nhóm trẻ không bổ sung nôn 9 lần trong 3 ngày và tiêu chảy nhiều gấp 3 lần trong 6 ngày.

Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung lactoferrin đều đặn mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh viêm dạ dày ruột cho trẻ. Làm giảm thời gian bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thiên thần nhỏ.

Lactoferrin giúp phòng ngừa và giảm triệu chứng cảm cho người lớn

Giảm triệu chứng cảm thông thường ở người lớn

Giảm triệu chứng cảm thông thường ở người lớn

Lactoferrin được sử dụng để làm gì đối với người lớn? Không chỉ bảo vệ hệ tiêu hoá, lactoferrin còn giúp phòng bệnh cảm thông thường nếu sử dụng hàng ngày. Nghiên cứu từ các nhà khoa học Morinaga cho thấy, nhóm phụ nữ khỏe mạnh bổ sung 600mg lactoferrin mỗi ngày liên tục trong 3 tháng có tỷ lệ mắc bệnh cảm giảm đáng kể.

Lactoferrin giúp phòng ngừa sự thiếu máu, thiếu sắt khi dùng chung với sắt

Tái tạo hồng cầu

Tái tạo hồng cầu

Lactoferrin  có khả năng liên kết với sắt, trở thành “phương tiện chuyên vận chuyển” sắt từ máu vào trong tế bào. Nhằm tái tạo tế bào máu và giúp ích cho các quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể.

Khi bổ sung lactoferrin cùng với 6 mg sắt mỗi ngày trong 8 tuần, lượng tế bào hồng cầu sẽ tăng lên đáng kể so với người chỉ bổ sung sắt đơn lẻ cho cơ thể. Kết luận từ các nhà nghiên cứu, lactoferrin giúp phòng ngừa sự thiếu máu thiếu sắt khi kết hợp với sắt. Điều này không chỉ giúp tái tạo hồng cầu mà còn giúp phụ nữ duy trì sức đề kháng của mình. Từ đó, phòng tránh được những tác hại do thiếu máu thiếu sắt gây ra.

Lactoferrin giúp kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong ruột non

Khi vào đến dạ dày, lactoferrin sẽ được chuyển đổi thành lactoferricin có hoạt tính sinh học cao hơn. Điều này được thực hiện bởi men tiêu hóa trong dịch dạ dày.Cơ chế này giúp ức chế vi khuẩn có hại, và kích thích sự phát triển vi khuẩn có lợi trong ruột non. Do đó, lactoferrin là một chất có công dụng cải thiện sức khỏe đường ruột nhờ khả năng hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn ruột của nó.

Bài viết trên đã gợi ý đáp án cho câu hỏi “Lactoferrin được sử dụng để làm gì?”. Hy vọng nó đã bổ sung những kiến thức sức khỏe cần thiết cho bạn.

————————————-

☎ Hotline: 0902 956 139

🌐 Website: https://serenys.vn/
Zalo: zalo.me/1512572395829052498