Những bệnh lý lây qua đường tình dục mà nam giới không ngờ đế

Những bệnh lý lây qua đường tình dục mà nam giới không ngờ đến

22/08/2018
Bệnh lý lây qua đường tình dục xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, bất kể độ tuổi, nghề nghiệp hay khuynh hướng tình dục của bạn. Thông thường nam giới không nhận ra mình mắc phải bệnh, do các triệu chứng ở nam giới không rõ ràng, thường bị phớt lờ, khi phát hiện thì đã nặng. 
Những bệnh lý lây qua đường tình dục mà nam giới không ngờ đến

Những bệnh lý lây qua đường tình dục mà nam giới không ngờ đến

Các loại bệnh lý nam giới dễ mắc phải sau khi quan hệ tình dục

Những bệnh lây qua đường tình dục (STDs) phổ biến ở nam giới gồm:

1. Mụn cóc sinh dục hay Sùi mào gà (HPV)

Tác nhân gây bệnh: Do Papilloma Virus (HPV)

Triệu chứng :

  • Mục cóc sinh dục: Nổi cộm, mụn nhỏ màu da ở bìu, dương vật, sần sùi, nhỏ, cứng, nhám tay.
  • Sùi mào gà: Thân dương vật, rãnh quy đầu nổi mụn thịt, mụn sùi, mụn gai li ti, ban đầu mụn nhỏ như những vết ban. Sau đó những nốt ban nhô lên khỏi bề mặt màu hồng, không đau hay ngứa ngáy. Những nốt sùi liên kết với nhau thành mảng rộng như mào gà.

dung dịch vệ sinh nam

2. Chlamydia

Tác nhân gây bệnh: Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis

Triệu chứng: Không có biểu hiện rõ rệt, khó phát hiện. Một vài trường hợp có triệu chứng đau buốt khi tiểu tiện, tiết dịch (mủ) ở đầu dương vật, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn.

dung dịch vệ sinh nam Serenys

3. Herpes sinh dục

Tác nhân gây bệnh: Do virus Herpes Simplex Virus (HSV).

Triệu chứng: Nhiễm Herpes có thể ảnh hưởng đến miệng hoặc bộ phận sinh dục. Ngứa và đau, nóng rát ở vùng sinh dục, xuất hiện mụn nước, vết rộp, có thể bị loét, cuối cùng là để lại vảy. Bộ phận dễ mắc phải là dương vật, bìu, mông, hậu môn, niệu đạo, da đùi.

dung dịch vệ sinh nam Serenys

4. Bệnh giang mai

Tác nhân gây bệnh: Xoắn khuẩn Treponema Pallidum

Triệu chứng: Ban đầu người bệnh sẽ xuất hiện các vết loét tròn đỏ, không ngứa và sẽ tự biến mất. Vài tháng sau, cơ thể nổi đào ban màu hồng, tập trung nhiều ở bàn tay, bàn chân, bụng, ngực, vài tuần sẽ tự lặn. Đôi khi còn có trường hợp mọc thêm mụn mủ, phỏng nước, gây lở loét.

dung dịch vệ sinh nam Serenys

5. Bệnh lậu

Tác nhân gây bệnh: Cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae.

Triệu chứng: Nóng rát khi tiểu tiện, tiết dịch mủ, dịch vàng hoặc xanh ở đầu dương vật, có mùi hôi, đau ở tinh hoàn, tinh hoàn bị sưng.

dung dịch vệ sinh nam Serenys

Những bệnh lý lây qua đường tình dục chủ yếu do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Người bệnh thường không phát hiện kịp thời, đến khi nặng thì mới đi điều trị. Vì thế, nam giới cần có biện pháp phòng tránh cho riêng mình. Biện pháp an toàn và phù hợp nhất là sử dụng dung dịch vệ sinh nam mỗi ngày để chăm sóc vùng sinh dục đúng cách, tránh bị lây nhiễm bệnh và bảo vệ bạn tình.

> Cách hiệu quả phòng bệnh lây qua đường tình dục

> 7 thói quen xấu gây hại cho cậu nhỏ

> Nam giới có đang vệ sinh vùng kín đúng cách