Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không?

Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không?

22/03/2022

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng mang lại hiệu quả điều trị rất tốt.

Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không?

Hiện nay, nhiều người thường băn khoăn không biết Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không? Bởi loại vi khuẩn này được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Vậy thì hãy tham khảo những nhận định dưới đây để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên.

Probiotics có mối liên hệ gì với bệnh viêm đại tràng?

Probiotics có mối liên hệ gì với bệnh viêm đại tràng?

Thông tin chung về Probiotics?

Trước khi đánh giá Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không, chúng ta cùng điểm qua 1 số thông tin cơ bản về loại vi khuẩn này.

Probiotics là các loại vi sinh vật có lợi, giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Khi cơ thể bị mất cân bằng hệ vi sinh vật hoặc gặp các bệnh lý về hệ tiêu hóa thì việc bổ sung Probiotics là cách để gia tăng lợi khuẩn, bảo vệ đường tiêu hóa.

Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không?

Hệ tiêu hóa là nơi tập trung nhiều loại vi khuẩn khác nhau, có cả tốt và xấu để giúp đường ruột luôn ổn định, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không ít trường hợp vi khuẩn xấu phát triển mạnh mẽ và lấn át vi khuẩn tốt gây nên tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm đại tràng.

Vi khuẩn xấu tấn công gây viêm loét niêm mạc

Vi khuẩn xấu tấn công gây viêm loét niêm mạc

Viêm đại tràng là loại bệnh đường ruột rất khó để điều trị dứt điểm và nó có thể tái đi tái lại nhiều lần. Cách duy nhất để kiểm soát, hạn chế triệu chứng của bệnh chính là thay đổi lối sống, cách ăn uống kết hợp sử dụng các sản phẩm men vi sinh. Và Probiotics là loại vi khuẩn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng hiệu quả.

Probiotics khi vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh nhiều vi khuẩn tốt. Đồng thời, tạo lá chắn để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi các tác nhân gây bệnh khác. Nhờ đó, hệ vi sinh được cân bằng và hệ miễn dịch cũng được tăng cường sức mạnh.

Tuy nhiên, không phải loại Probiotics nào cũng hiệu quả khi điều trị viêm đại tràng. Có 2 loại men vi sinh dưới đây được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất đối với viêm đại tràng:

  • Escherichia coli Nissle thuộc chủng E. coli nhưng không có khả năng gây bệnh cho cơ thể. Đây là chủng vi sinh vật có khả năng hạn chế tổn thương, làm thuyên giảm các triệu chứng của viêm loét đại tràng.
  • VSL#3 là sản phẩm được sản xuất từ 8 loại men vi sinh. Sản phẩm này làm giảm triệu chứng, giảm đau cho người viêm loét đại tràng khi sử dụng từ 24 tuần trở lên.

Người viêm đại tràng bổ sung Probiotics bằng cách nào?

Sau khi tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng được không?, chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc về cách bổ sung và sử dụng Probiotics.

Kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn nhờ Probiotics

Kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn nhờ Probiotics

Hiện nay, có 2 cách để người viêm đại tràng bổ sung Probiotics cho cơ thể là: sử dụng sản phẩm men vi sinh và ăn các loại thực phẩm giàu Probiotics.

Sử dụng sản phẩm men vi sinh

Probiotics thường được tổng hợp và sản xuất thành các sản phẩm men vi sinh. Vì vậy, bạn có thể tìm mua Probiotics tại các tiệm thuốc.

Người viêm đại tràng dùng sản phẩm men vi sinh Probiotics cần lưu ý về thời gian sử dụng. Bạn nên sử dụng men vi sinh trong khoảng thời gian đủ dài. Vì lượng axit có trong dạ dày sẽ loại bỏ cả vi khuẩn có lợi lẫn có hại. Do đó, để bổ sung lượng vi khuẩn có lợi vừa đủ thì bạn cần dùng men vi sinh từ 7-10 ngày.

Bên cạnh đó, nếu cơ thể đã quen với việc sử dụng sản phẩm men vi sinh mà bạn lại ngừng sử dụng thì khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh. Vì vậy, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để lên kế hoạch sử dụng men vi sinh đảm bảo hiệu quả.

Ăn thực phẩm giàu Probiotics

Có 1 cách đơn giản để bổ sung Probiotics cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm có chứa Probiotics. Thông thường, Probiotics thường được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống lên men như:

  • Sữa chua.
  • Nấm sữa Kefir.
  • Phô mai
  • Dưa cải muối.
  • Kim chi.
  • Tương, súp miso.
  • Trà Kombucha.

Tóm lại, Probiotics sử dụng cho người viêm đại tràng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn loại Probiotics phù hợp nhé.

————————————-

☎ Hotline: 0902 956 139

🌐 Website: https://serenys.vn/
Zalo: zalo.me/1512572395829052498