Sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách và tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Làm thế nào để chọn được loại dung dịch vệ sinh nam phù hợp?

14/05/2019

Làm thế nào để chọn được loại dung dịch vệ sinh nam phù hợp?

Làm sao có thể chọn được một loại dung dịch vệ sinh nam phù hợp và tốt nhất trên thị trường hiện nay? Để dễ dàng lựa chọn và hiểu rõ hơn về cách sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách, bạn phải nghiên cứu kĩ trước khi mua sản phẩm.

sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách

Những tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh nam phù hợp

Ưu tiên sản phẩm có chứa thành phần thảo dược tự nhiên

Những loại dung dịch vệ sinh nam có chứa thành phần gồm toàn hóa chất làm sạch, tạo mùi, khử khuẩn sẽ khiến da dễ bị kích ứng và làm khô da. Những sản phẩm có thành phần thảo dược mặc dù không hoàn toàn là 100% vẫn tốt hơn. Ngoài ra, chúng được bổ sung thêm một số hoạt chất hỗ trợ khác an toàn cho da.

Chọn những sản phẩm có bổ sung axit lactic

Axit lactic có tác dụng làm sạch, giúp duy trì độ pH ổn định của vùng kín. Từ đó ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn, bảo vệ vùng kín khỏe mạnh, không gây kích ứng nên rất an toàn.

Vì lợi ích này, dân gian mới có mẹo trị viêm nhiễm vùng kín bằng sữa chua (vì có chứa nhiều acid lactic trong thành phần).

Vậy khi chọn dung dịch vệ sinh nam, các chàng đừng quên kiểm tra acid lactic trong thành phần sản phẩm nhé.

>> Dung dịch vệ sinh nam – Cách hiệu quả phòng bệnh đường tình dục

Có chứa glycerin

Glycerin là một chất duy trì độ ẩm. Nó có công dụng dưỡng ẩm vùng da ở bộ phận sinh dục. Hơn nữa, còn giúp ngăn ngừa khô da. Nên chọn loại có chứa glycerin cho vùng kín và sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách.

Có sodium lauryl sulphate với nồng độ nhẹ

Sodium lauryl sulphate (SLS) là một loại hợp chất hữu cơ thường có trong xà phòng và dầu gội. Nó có tác dụng làm sạch vi khuẩn.

Sử dụng dung dịch vệ sinh nam có chứa chất này sẽ giúp da sạch và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm có chứa SLS với nồng độ nhỏ, nếu không nó có thể gây kích ứng và phát ban.

Để chắc chắn, có thể thử trước bằng cách sử dung dịch vệ sinh nam trên da tay để kiểm tra phản ứng nhé.

sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách

Không chứa kim loại nặng, paraben

Khi tìm mua dung dịch vệ sinh nam, các bạn nhớ đọc kỹ thành phần của sản phẩm. Đồng thời bạn kiểm tra xem có chứa các kim loại nặng, paraben hay không.

Dung dịch vệ sinh chứa kim loại nặng như bạc, đồng, kẽm… dùng lâu sẽ gây khô rát, mất cân bằng sinh lý vùng kín. Còn paraben gây nguy hại cho sức khỏe, có thể dẫn đến ung thư.

Nên chọn các sản phẩm có mùi dịu nhẹ

Thực tế thì các bạn nam luôn muốn chỗ đó của mình hết mùi khó chịu. Vậy nên, họ tìm mua sản phẩm nào có mùi càng thơm càng tốt.

Nhưng lưu ý, đối với sản phẩm tốt thì bạn nên chọn những mùi dịu nhẹ. Đừng chọn loại quá nồng. Bởi nếu càng thơm nồng thì sẽ càng có nhiều chất tạo mùi, dễ khiến da bạn dị ứng với sản phẩm.

Chọn loại làm sạch nhưng không gây khô rát

Một trong những tiêu chí về cách chọn dung dịch vệ sinh vùng kín an toàn. Đó là có công dụng làm sạch nhẹ nhàng, không gây khô rát. Điều này, phụ thuộc vào thành phần của loại dung dịch vệ sinh. Do đó khi bạn lựa chọn thì nên xem kỹ thành phần ghi trên chai nhé.

Ngoài ra, nam giới phải biết cách sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách để mang đến hiệu quả vệ sinh tốt nhất. Chỉ nên rửa 1-2 lần trong ngày. Nếu lạm dụng, vùng kín lại khá nhạy cảm, sẽ dẫn đến bị khô da. Da bị mất cân bằng pH và mất độ ẩm.

Kiểm tra kĩ bao bì sản phẩm

Sản phẩm phải nguyên tem, nhãn mác, có tem niêm phong. Bao bì nguyên vẹn, có ghi đầy đủ thành phần, công dụng, cách sử dụng. Có in nhà sản xuất, nhà phân phối với địa chỉ rõ ràng, có mã vạch đầy đủ nữa nhé.

Với những lưu ý trên, hy vọng các chàng trai sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất và an toàn. Hãy sử dụng dung dịch vệ sinh nam đúng cách để làm sạch và bảo vệ vùng kín lâu dài nhé>!

Những sai lầm nên tránh khi chọn dung dịch vệ sinh nam

Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay