Vệ sinh vùng kín sai cách sẽ gây rắc rối cho nam giới thế nào?

Những rắc rối không tưởng khi nam giới vệ sinh vùng kín sai cách

15/05/2019

Những rắc rối không tưởng khi nam giới vệ sinh vùng kín sai cách

Tưởng chừng nữ giới mới cần quan tâm tới việc vệ sinh vùng kín? Tuy nhiên, nam giới cũng không ngoại lệ. Vùng kín nam giới cấu tạo đơn giản, nhưng vẫn cần vệ sinh đúng cách. Đây là vùng nhạy cảm và thường dễ bị viêm nhiễm, nấm bệnh, gây rắc rối cho nam giới nếu không sạch sẽ.

vệ sinh vùng kín

Nữ giới biết vệ sinh vùng kín đúng cách, nam giới tại sao không?

Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, túi tinh và dương vật. Thời điểm nam giới dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất, nhạy cảm với tác nhân bên ngoài như mồ hôi, bụi bẩn, nhiệt độ,…

Dương vật vừa dùng để tiểu tiện vừa có chức năng sinh dục. Hai chức năng chung một đường. Do đó, nó dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Nếu vùng kín “ở bẩn”, dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng kín và là nguồn lây bệnh.

Những rắc rối nam giới sẽ gặp phải nếu vệ sinh vùng kín sai cách

Viêm nhiễm nặng vì vệ sinh bằng sản phẩm không phù hợp

Có nhiều trường hợp sử dụng dung dịch vệ sinh của nữ, nam giới đã bị viêm nhiễm vùng kín nặng vì gặp phản ứng phụ với thành phần của dung dịch.

Dùng xà phòng thông thường có chất tẩy rửa mạnh, gây khô da.

Dùng nước muối tự pha với nồng độ không thích hợp có thể làm mất cân bằng độ pH vùng này.

Nam giới nên dùng dung dịch vệ sinh phù hợp với vùng kín chính là giải pháp tốt nhất.

Gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Khi “yêu”, mùi hôi cơ thể, bao gồm cả mùi ở bộ phận sinh dục luôn là nguyên nhân gây mất cảm hứng tình dục, khiến người vợ xa lánh, ngại yêu với chàng. Vì thế, sự sạch sẽ và an toàn của người chồng mới là điều khiến họ cảm thấy thoải mái và tin tưởng nhất.

Bạn nên rửa sạch bộ phận sinh dục của mình bằng dung dịch vệ sinh nam để khử mùi hôi và bảo vệ “cậu bé” tốt hơn trước và sau mỗi lần quan hệ.

vệ sinh vùng kín

Vệ sinh kỹ và sạch quá cũng có hại

Tuy đã dùng dung dịch vệ sinh để rửa, nhưng rửa quá nhiều lần trong ngày không những không làm vùng kín sạch hơn mà còn gây khô rát, mất cân bằng độ ẩm ở vùng này.

Do đó, nam giới lưu ý vệ sinh vùng kín 1-2 lần trong ngày là vừa phải.

>> Xem thêm: Vệ sinh vùng kín sai cách là nguyên nhân khiến cậu nhỏ bốc mùi

Xối nước mạnh, chà rửa kỹ làm tổn thương bộ phận sinh dục

Dùng vòi nước mạnh xối thẳng vào “cậu nhỏ” sẽ gây hại. Nguyên nhân là dòng nước mạnh sẽ làm các vi khuẩn có lợi bị đánh bật khỏi vùng này, hoặc có thể gây tổn thương cho “cậu nhỏ”.

Dùng vòi xịt hoặc vòi hoa sen tia nước nhẹ rửa nhẹ nhàng sẽ tốt hơn cho vùng kín nam giới.

Khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh vùng kín hàng ngày, các bạn nam nên đọc kỹ thành phần hoặc hỏi chuyên gia tư vấn để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

vệ sinh vùng kín

 

Ngày nay, sản phẩm vệ sinh vùng kín cho nam hàng ngày từ thảo dược không chỉ giúp làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm, mà quan trọng hơn, các sản phẩm này an toàn khi dùng hàng ngày, phù hợp với sinh lý vùng kín.

Đọc thêm:

>> Chữa ngứa vùng kín nam bằng tinh chất lá trầu không

>>Khám phá tinh chất thảo dược tạo nên sự quyến rũ của phái mạnh