Lactoferrin tác dụng là gì trong hệ thống miễn dịch?

Lactoferrin tác dụng là gì trong hệ thống miễn dịch?

28/03/2022

Đối với cơ thể con người, Lactoferrin tác dụng là gì? Những thông tin cơ bản và cần thiết về công dụng của Lactoferrin.

Lactoferrin tác dụng là gì? Đây là câu hỏi cũng như là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Lactoferrin là chất kháng thể có nhiều trong sữa mẹ hay trong sữa của các động vật có vú. Vì vậy, Lactoferrin rất tốt cho hệ miễn dịch của con người đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Để hiểu hơn về các tác dụng của Lactoferrin, hãy tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

Lactoferrin là gì?

Lactoferrin là chất gì?

Lactoferrin là chất gì?

Lactoferrin tác dụng là gì và là chất gì? Đây là chất đạm thuộc họ Transferrin – một chất đặc biệt có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao, giành giật sắt với các vi khuẩn. Nhờ khả năng này, Lactoferrin trở thành một chất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó làm giảm quá trình vi khuẩn phát triển, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể con yếu ớt, sức đề kháng kém như trẻ sơ sinh.

Lactoferrin tác dụng là gì trong hệ thống miễn dịch của cơ thể?

Tác dụng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Kháng khuẩn, tranh giày sắt

Kháng khuẩn, tranh giày sắt

Sự liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào của Lactoferrin  giúp ngăn chặn sự phát triển các vi khuẩn có hại. Cấu trúc của Lactoferrin có tác động vững chắc đến thành tế bào vi khuẩn làm phá hủy cấu trúc tế bào. Nhờ nguồn cung cấp sắt trong Lactoferrin làm gia tăng tác dụng tăng trưởng các vi khuẩn có lợi cho cơ thể con người.

Người ta sử dụng mẫu thạch có Lactoferrin trong thực nghiệm để cấy vi khuẩn có lợi và không có lợi. Kết quả thu được thật đáng mong đợi đó là nhóm vi khuẩn có lợi thì không thay đổi những nhóm vi khuẩn không có lợi lại giảm đáng kể. Vì vậy, Lactoferrin có tác dụng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật.

Tác dụng kháng virus

Kháng virus tăng đề kháng

Kháng virus tăng đề kháng

Với tác dụng kháng virus bằng cách liên kết, Lactoferrin có khả năng kháng virus bằng glycosaminoglycans chuỗi glucid bao gồm những phân tử đường đơn. Cách thực hiện liên kết này đã chứng minh số lượng trên lâm sàng đã giảm năng của các triệu chứng nhiễm virus gây ra.

Để ngăn chặn các virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào. Lactoferrin là lựa chọn tốt nhất, phù hợp đến mức không có hợp chất nào có thể làm được. Hơn thế, Lactoferrin có tác dụng tốt hơn dùng thuốc cảm cúm hay dùng kháng sinh.

Tác dụng đối với hệ miễn dịch và chống viêm

Bảo vệ mẹ và bé khỏi sự tấn công của virus, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Bảo vệ mẹ và bé khỏi sự tấn công của virus, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Lactoferrin có tác dụng phòng ngừa sự nhiễm vi khuẩn nhưng không phải là tất cả. Các phân tử mang điện tích âm trong tế bào liên kết với Lactoferrin mang điện tích dương sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch và chống viêm cho cơ thể. Đối với trường hợp nhiễm khuẩn nhẹ nhằm kích thích hệ thống miễn dịch, Lactoferrin được sử dụng kết hợp như các loại thuốc kháng virus, tăng hệ miễn dịch.

Tác dụng đối với hệ miễn dịch người già

Bảo vệ sức khỏe người già

Bảo vệ sức khỏe người già

Lactoferrin không những có tác dụng tốt cho sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, nó còn càng có tác dụng với cơ thể của người già. Theo thời gian về tuổi tác, các bộ phận trong cơ thể của con người sẽ càng suy yếu, hệ miễn dịch cũng từ đó giảm dần. Chính vì sự thiếu sức đề kháng đã là tác nhân gây bệnh một cách dễ dàng, vì vậy chúng ta cần phải bổ sung Lactoferrin bằng sản phẩm thực phẩm sữa Nutrishine Weight: 

Sữa dinh dưỡng Nutrishine Weight - Sản phẩm bổ sung Lactoferrin

Sữa dinh dưỡng Nutrishine Weight – Sản phẩm bổ sung Lactoferrin

Trong thời kỳ Covid diễn ra, đây là đại dịch viêm phổi do virus corona gây ra, theo thống kê về số liệu cho thấy số lượng tử vong của người già là khá cao. Chính vì những lý do về sức khỏe này, người già thật sự rất cần bổ sung Lactoferrin vào cơ thể để nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Bên cạnh việc bổ sung các Lactoferrin, người già cũng nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp và luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Bài viết hi vọng giúp bạn hiểu hơn về phần nào giải đáp cho câu hỏi Lactoferrin tác dụng là gì đối với hệ thống miễn dịch của con người.

 

Tin Liên Quan: