Vai trò hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh của Lactoferrin đối với COVID

Vai trò hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh của Lactoferrin đối với COVID-19

21/03/2022

Tìm hiểu khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh của Lactoferrin đối với COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đại dịch COVID-19 đang tiến triển nhanh chóng trên toàn cầu bất chấp các biện pháp y tế cá nhân và cộng động. Vậy, vai trò của kháng chất Lactoferrin đối với COVID-19 là gì? Đây là chất có khả năng kháng virus và là chất bổ sung dinh dưỡng có hữu ích để chống lại coronavirus. Lactoferrin là một trong Số ít được nghiên cứu lâm sàng. Vậy tại sao Lactoferrin là giải pháp tiềm năng đóng vai trò hỗ trợ điều trị và phòng ngừa COVID-19?

Lactoferrin đối với COVID-19 có vai trò gì?

Cơ chế kháng virus của Lactoferrin

Lactoferrin trong hỗ trợ điều trị Covid

Lactoferrin trong hỗ trợ điều trị Covid

Theo các nghiên cứu mới nhất từ Trung Quốc, Lactoferrin có những giá trị đặc biệt trong việc ngăn chặn hình thành bão Cytokine trong cơ thể, cũng như giảm nguy cơ của Covid.

Cytokin trong các trường hợp Covid nặng thể hiện sự gia tăng các cytokine và các chất phản ứng giai đoạn cấp tính. Ví dụ như yếu tố hoại tử khối u-alpha (TNFα),  interleukin 6 (IL-6) và ferritin. Song, Lactoferrin được chứng minh làm giảm IL-6 và TNFα, giúp điều hòa ferrin trong môi trường mô phỏng nhiễm trùng huyết.

Đặc tính duy nhất và nổi bật của Lactoferrin không chỉ là kháng virus mà còn có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch và chống viêm. Qua đó, nó đóng vai trò trong sinh lý bệnh của các trường hợp nhiễm trùng nặng.

Vai trò điều chỉnh hệ miễn dịch của Lactoferrin đối với COVID-19 bắt nguồn từ việc duy trì cân bằng nội môi miễn dịch và sinh lý, hạn chế tổn thương mô. Bằng cách điều chỉnh cytokine, chemokine và các thụ thể bề mặt tế bào liên quan đến các dòng đường truyền tín hiệu.

Vai trò của Lactoferrin đối với COVID-19

Vai trò của Lactoferrin đối với COVID-19

Vai trò của Lactoferrin đối với COVID-19

Một thực nghiệm lâm sàng liên quan đến dịch tễ COVID-19 cho thấy tỷ lệ nhiễm bệnh ở trẻ em tương đối thấp. Đã có báo cáo rằng tỷ lệ mắc Covid ở trẻ em 0–10 tuổi chỉ có 0,9%. Các trường hợp Covid thậm chí còn hiếm hơn ở trẻ mới sinh và trẻ sơ sinh, với chỉ có 9 trong 31211 trường hợp nhiễm bệnh và nằm viện (ở Trung Quốc, 2/2020) được báo cáo trên toàn quốc.

Hơn nữa, diễn tiến bệnh Covid ở trẻ sơ sinh rất nhẹ, ngay cả khi bị nhiễm trùng. Không có trường hợp nào trong số 9 trường hợp được báo cáo cần nhập viện để chăm sóc đặc biệt hoặc hỗ trợ thở khí. Đó là do trẻ nhỏ được cung cấp kháng thể Lactoferrin dồi giàu từ sữa mẹ. Một khảo sát thú vị khác là Lactoferrin kết hợp với kẽm có thể cho tác dụng kháng virus mạnh hơn.

Hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh với Lactoferrin

Bổ sung các sản phẩm có thành phần và công thức chứa Lactoferrin để tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung các sản phẩm có thành phần và công thức chứa Lactoferrin để tăng cường hệ miễn dịch

Với sức ảnh hưởng của COVID-19, nên việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng là việc làm chung của cả gia đình bạn, chính bạn và cả cộng đồng. Đặc biệt là với các đối tượng như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, mẹ bầu, người già, người sức khỏe kém, bị suy giảm miễn dịch, đau ốm thường xuyên,… Những đối tượng này lại cần bổ sung Lactoferrin hơn bao giờ hết.

Đối với trẻ sơ sinh, cách tốt nhất là bổ sung Lactoferrin thông qua bú sữa mẹ. Bởi kháng chất này được tìm thấy nhiều nhất ở sữa mẹ sau sinh, đặc biệt là sữa non. Tuy nhiên, đến 9 tháng tuổi thì hàm lượng Lactoferrin trong sữa mẹ giảm và không còn nữa. Lúc này mẹ cần bổ sung Lactoferrin cho bé bằng cách cho con sử dụng thêm sản phẩm cung cấp đủ lượng Lactoferrin cần thiết cho cơ thể.

Lactoferrin đối với COVID-19 còn có vai trò trong hỗ trợ tăng sức đề kháng ở các đối tượng người lớn như mẹ bầu, người già yếu, người mới khỏi ốm, người có hệ miễn dịch yếu kém,… Đặc biệt là giai đoạn hiện nay thì càng cần sử dụng thêm sản phẩm chứa Lactoferrin an toàn, dễ uống, chứa nhiều thành phần dưỡng chất để hỗ trợ sức khỏe tốt nhất.

Sữa dinh dưỡng Nutrishine Weight - Sản phẩm bổ sung Lactoferrin

Sữa dinh dưỡng Nutrishine Weight – Sản phẩm bổ sung Lactoferrin

Ngay từ bây giờ, hay nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình bằng cách bổ sung Lactoferrin cho cơ thể. Nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid như hiện nay, việc sử dụng sản phẩm tăng sức đề kháng là vô cùng cần thiết.

Tin Liên Quan: